Cách Vào Nghệ Cho Gà Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất Cho Sư Kê

cách vào nghệ cho gà

Cách vào nghệ cho gà là điều mà các sư kê rất quan tâm đến. Việc này giúp gà có thể tăng thêm sức đề kháng và có thể chọi khỏe hơn. Ngoài ra, đây là cách giúp người chăm gà có thể nhanh chóng phát hiện ra bệnh trên cơ thể gà. Cùng Typhu88 tìm hiểu cách vào nghệ dành cho các chiến kê đơn giản ngay sau đây.

Tác dụng khi vào nghệ cho gà

Vào nghệ giúp tăng sức khỏe của chiến kê
Vào nghệ giúp tăng sức khỏe của chiến kê

Nhiều người tìm hiểu cách vào nghệ cho gà bởi việc làm này mang lại rất nhiều tác dụng có ích. Không phải ngẫu nhiên mà các sư kê lại quan tâm đến vẻ bề ngoài của chiến kê như vậy. Dưới đây là những điều lợi ích khi vào nghệ cho chiến kê.

Giúp da gà có thể dày hơn

Khi da gà được vào nghệ thì sẽ trở nên dày hơn rất nhiều. Điều này giúp gà được bảo vệ trước những cú đòn của đối thủ. Các đòn đánh sẽ không bị đau và không bị chảy máu khi tác động. Từ đó, các chiến kê có thể đảm bảo được sức khoẻ của mình khi tham gia các trận đấu.

Giúp da đỏ hơn

Thông thường, da gà đã đỏ nhưng khi biết được cách vào nghệ cho gà thì da sẽ trở nên đỏ hơn. Tính thẩm mỹ cho chiến kê sẽ được tăng lên và sức khoẻ cũng được đảm bảo. Nhờ vậy mà gà được sung mãn, luôn khỏe mạnh và được người chơi đánh giá cao.

Tăng sức khỏe cho gà

Nghệ là thực phẩm rất tốt, khi kết hợp với rượu thì sẽ tăng thêm phần công dụng. Gà sẽ được cải thiện sức khoẻ lên khi được các sư kê vào nghệ. Sức đề kháng tăng sẽ giúp nó khoẻ mạnh hơn bình thường và không bị ốm lắc nhắc. Đây là điều rất cần thiết khi để gà có đủ sức mạnh chiến đấu.

Cách vào nghệ cho gà nhanh chóng và đơn giản

Cách vào nghệ cho gà chỉ cần một củ nghệ tươi
Cách vào nghệ cho gà chỉ cần một củ nghệ tươi

Vào nghệ cho gà là bước khá quan trọng và cần thiết cho chiến kê. Chính vì vậy, tất cả người chơi đều nên biết được cách vào nghệ cho gà. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước cho những người mới tham gia chơi gà đá.

Nguyên vật liệu cần thiết

 • Bột nghệ có sẵn hoặc củ nghệ tươi được giã nhuyễn.
 • Gừng tươi với 1 miếng nhỏ bằng ngón tay.
 • Chuẩn bị 1 ly rượu trắng.
 • Một ít phèn chua được dã nhuyễn.
 • Muối.
 • Thuốc dai da ( có thể có hoặc không).
 • Chổi quét nghệ lên da.

Các bước vào nghệ cho chiến kê

Cách vào nghệ cho gà có thể sử dụng nghệ tươi hoặc bột nghệ được pha sẵn. Mọi người cần trộn đều tất cả các nguyên vật liệu đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, sẽ làm theo từng bước:

  • Đầu tiên, mọi người cần phải kẹp đùi để gà không dãy dụa. Nên đặt tấm thảm hoặc khăn ở dưới chân gà. Điều này tránh việc gà dãy, đạo chân dẫn đến tình trạng gãy móng.
  • Dùng chổi sơn nhúng vào hỗn hợp nghệ pha sẵn. Sau đó sẽ quét quanh thân của gà. Nên quét từ các chỗ cao đến chỗ thấp và từ đầu xuống chân.
 • Cách vào nghệ cho gà là quét từ mỏ, đỉnh táng, mào rồi xuống khe vai, cổ. Tiếp tục xuống bụng, nách, ngực, hông, đùi, chân. Mọi người cần phải quét đều dưới các vùng cánh, khe vai và lông.
Tham khảo thêm bài viết  Đá Gà Cựa Dao Cùng Những Thông Tin Tân Thủ Cần Nắm Chắc

Lưu ý, mọi người cần phải tránh các vùng mắt, miệng, đầu gối và các vết thương hở nếu có. Điều sẽ tránh việc gà bị mất gân và nghệ vào mắt. Sau đó, cho gà ra phơi nắng từ 1 đến 2 tiếng cho lông khô và ngắm thuốc. 

Các lưu ý khi vào nghệ cho chiến kê

Không nên vào nghệ khi gà chuẩn bị thi đấu
Không nên vào nghệ khi gà chuẩn bị thi đấu

Cách vào nghệ cho gà rất đơn giản và tất cả mọi người đều có thể thực hiện được. Tuy nhiên, mọi người cũng cần ghi nhớ một số lưu ý nhỏ sau để tránh việc mắc sai sót:

  • Nên xác định và biết được gà đã có thể vào nghệ chưa và những chú gà nào có thể vào nghệ.
  • Chỉ nên vào nghệ những ngày có thời tiết nắng ráo, tránh những ngày mưa.
 • Cách vào nghệ cho gà chính xác vào những ngày mưa là tìm các chỗ kín đáo. Sau khi quét sau thì phải sấy khô để gà không bị lạnh.
  • Vào những ngày mới vào thì hãy cho gà ăn ít hơn so với bình thường. Có thể cho gà uống nước ấm pha chung với rau ngót được giã nhỏ và một ít muối. Hoặc có thể cho ăn cà chua để không bị khó tiêu hay táo bón.
  • Đối với gà già hay béo thì cần phải để nghệ qua đêm và bổ sung thêm nước uống.
 • Cách vào nghệ cho gà chuẩn là không nên vào khi chiến kê chuẩn bị ra sân thi đấu. Nếu làm như vậy sẽ giúp gà không đủ đảm bảo sức khỏe trong quá trình thi đấu.
 • Gà có cân nặng nhiều hơn so với bình thường thì không nên bỏ nghệ quá nhanh. Cách 5 ngày sau mới được vào tiếp so với lần trước.

Qua bài viết, chúng tôi đã giới thiệu cho mọi người biết được cách vào nghệ cho gà. Các bước thực hiện rất dễ dàng và nhanh chóng mà ai cũng có thể làm được. Mọi người cần phải thực hiện đúng theo các bước và lưu ý để cho ra được màu gà đẹp như mong muốn. Nhanh tay làm theo hướng dẫn để sở hữu chú chiến kê đẹp mắt và có sức khoẻ khi ra đấu trường ngay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *